CÚ NGÃ VÀ SỰ TRỞ LẠI

Javier Sarda Perez được xem là tay đua có phong độ tốt nhất trong làng xe đạp ở Việt Nam khi nhiều năm liền chiến thắng ở cuộc đua Cúp truyền hình TP.HCM. Do đó, Javier đã nổ lực tập luyện với hy vọng về một màn thể hiện mạnh mẽ trong giải HTV Cup 2022. Thật không may, vào 7 ngày trước khi cuộc đua bắt đấu anh đã bị chấn thương và đành phải từ bỏ cuộc đua năm 2022. Chúng tôi đã có một cuộc gặp gỡ và phỏng vấn anh Javier về cảm nhận của anh trong khoảng thời gian đó cũng như quá trình tập luyện của anh cho mùa giải năm sau.

Khi khám tại bệnh viện Đà Lạt và biết rằng xương đòn của tôi bị gãy, tôi vẫn muốn tham gia cuộc thi… Tôi nghĩ rằng sau khi phẫu thuật tôi vẫn có thể có thời gian để bắt đầu cuộc đua. Hôm sau đó tôi bay vào TP HCM để khám và lời khuyên về y tế để được tham gia giải đấu. Cuối cùng thì họ bảo tôi bị gãy xương đòn và đứt dây chằng… nên tôi không thể thi đấu...
Suy nghĩ của tôi lúc đó… rất buồn, thất vọng… tôi khóc… bởi vì tôi đã tập luyện hàng nhiều tháng trời cho cuộc đua này và mọi thứ đã kết thúc trong một giây.

Anh nghĩ gì khi đưa ra quyết đừng ngừng thi đấu HTV CUP 2022?

Trong 2 tuần đầu, tôi hầu như không thể ngủ được do đau vai, vết thương ở lưng, cộng với những cơn đau khác sau đó xuất hiện ở mắt cá chân và chân trái. Tuy nhiên, tôi vẫn tiếp tục tập luyện chăm chỉ và tôi rất vui, mặc dù tôi vẫn còn đau nhưng sau phẫu thuật 3 tuần , tôi đã có thể đạp xe ngoài trời rồi.
Hiện tại tôi đã có thể tập hai buổi với xe đạp và gym. Cảm thấy vui vì mình vẫn còn phong độ và tiến bộ hơn từng ngày. Đây là điều quan trọng và có giá trị nhất từ trước tới nay đối với tôi.
Tôi sẽ tập trung vào phần hai của mùa giải và trở lại mạnh mẽ hơn, cống hiến hết sức mình như mọi khi.

Kế hoạch tiếp theo của anh sẽ như thế nào?

TEMPO
DECOS CARBON

SẢN PHẨM NỔI BẬT